Làng Quê Nam Bộ

Từ buổi sơ khai, khi “ Vạn sự khởi đầu nan”, để tồn tại cha ông ta đã biết thích nghi cách ăn ở, (bằng những căn nhà đơn sơ đầu tiên) tự tạo dụng cụ lao động sản xuất, phục vụ đời sống. (lò rèn, đan đác, cất vó, giăng câu).
Từ cách làm lụng trên đồng để có hạt lúa (Qui trình sản xuất cây lúa nước: cày bừa, cấy lúa, gặt lúa…).
Rồi từ hạt lúa cho ra hạt gạo, từ gạo làm ra bao nhiêu thứ khác nhằm duy trì cuộc sống ngày một tốt hơn. (xay lúa, giã gạo, xay bột, làm các loại bánh) 
Nơi đây có chợ Chồm Hổm, du khách đến tham quan nơi chế biến và thưởng thức hương vị hàng chục loại bánh dân gian Nam bộ làm nên từ hạt gạo.
Hôm nay, khi quý khách vào tham quan KDLVHPN với khoảng không gian thu nhỏ và thời gian hạn hẹp, cũng sẽ được chứng kiến hoặc có thể ra đồng, xuống ruộng như người nông dân thực thụ nhằm thực hành cách thức sản xuất lúa nước của cha ông từ khâu cày bừa, tát nước, gieo cấy, chăm sóc, cắt đập, xay lúa, giã gạo và chế biến những sản phẩm đa dạng để nuôi sống chúng ta từ hạt ngọc của trời...
Nơi đây, cũng tái hiện đời sống, sinh hoạt văn hóa – tinh thần, tâm linh – tín ngưỡng của cư dân lúa nước và nông thôn thời xa xưa mà các thế hệ hôm nay chỉ có thể nhận biết truyền thống cần cù, gian lao mà vô cùng cao đẹp này của tiền nhân qua tài liệu, phim ảnh...
Đời sống văn hóa, tinh thần của làng xã ngày càng phong phú và sâu sắc hơn.(trò chơi dân gian, ca nhạc tài tử, hát bội.
LQNB là hình ảnh thu nhỏ của một quần thể dân cư theo tiến trình lịch sử hình thành và phát triển trên vùng đất phương Nam thanh bình và trù phú (từ nhà cắm cột đến nhà ngói, nhà sàn, đình làng, lễ dâng hương có nhạc lễ - học trò lễ).
 Nhà hàng Nam bộ phục vụ cùng lúc 1.000 thực khách với các món ăn riêng biệt, đặc sắc Nam bộ.
 Làng ẩm thực ven sông với 18 căn nhà sàn để quý khách tự phục vụ theo nhu cầu của mình.

 

Đăng ký